noiniemnguoiphunu.com

Van cổng, thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp

Trong các hệ thống thủy lực, chúng ta cần dùng một loại thiết bị có nhiệm vụ đóng mở để kiểm soát dòng chảy lưu chất, đó chính là van cổng, hay còn được dưới cái tên phổ biến hơn là van cửa. Để tối ưu hóa hiệu quả khi sử dụng van cửa thì bạn hãy cùng đọc bài viết sau đây và nắm được được những nét chính về loại thiết bị này nhé.
 


Tất tần tật mọi điều về van cửa mà bạn cần biết
Van cửa, tên tiếng anh Gate Valve, là thiết bị không thể thiếu trong tất cả hệ thống ống nước công nghiệp ở Việt Nam, nhất là những đường ống truyền dẫn lưu chất lỏng chảy thẳng. 
Công dụng chính của van cửa, đúng như tên gọi của nó, là làm một “cánh cửa” để kiểm soát dòng chảy lưu chất trong ống. Khi bạn muốn ngăn dòng chảy lại thì chúng ta cần đóng van, và mở van khi bạn muốn dòng chảy lưu thông. Rất nhiều người nhầm lẫn rằng van cửa còn được dùng để điều tiết dòng chảy, nhưng điều này hoàn toàn không chính xác nhé.
Khi lắp đặt van cửa, chúng ta sẽ kết nối van với đường ống bằng bu lông ở mặt bích hai đầu. Để mối nối có độ kín cao, bạn không được quên chèn gioăng đệm vào giữa hai mặt bích. Đối với những người yêu cầu mức độ liên kết cao hơn thì có thể sử dụng các phương pháp khác như: nối bằng then chốt, nối bằng hàn gối đầu. 
Khi van cổng chuyển động, tùy vào sự điều khiển của người sử dụng mà chúng sẽ chặn đứng dòng chảy lưu chất, tạo ra một bức màn ngăn cách vững chãi giữa hai dòng nước. 
Trong quá trình sử dụng van cửa, chúng ta cũng cần lưu ý đến vấn đề thiết bị bị mài mòn. Bởi vì khi chuyển động, chỗ tiếp xúc của van với dòng nước sẽ sinh ra lực ma sát, làm cho van không giữ được hình dáng ban đầu. 
Điều này diễn ra trong thời gian lâu dài thì van cửa sẽ không còn đảm nhận được trách nhiệm chặn toàn bộ dòng chảy nữa, gây ra tình trạng rò rỉ nước. Vậy nên người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên để thay thế thiết bị khi cần thiết nhé.
Mua van cửa ở đâu chất lượng cao, giá thành tốt?
Van cửa là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngành công nghiệp vì nó sở hữu thiết kế hiện đại, dễ tháo lắp, dễ bảo trì, thỏa mãn mọi điều kiện cần thiết về các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe con người. Để mua được những chiếc van cổng chất lượng cao với giá thành phải chăng, bạn hãy tham khảo một số địa chỉ uy tín, ví dụ như vaninox.vn nhé.
 

Xem thêm: https://vaninox.vn/van-dieu-khien-dien-bid34.html
18/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *