noiniemnguoiphunu.com

Đàn ông và… sự sa ngã

LTS: Ở số báo 13 (ra ngày 30/3/2000), GĐ&XH khai mở diễn dàn “Đàn ông và sư sa ngã”, đến nay đã nhận được rất nhiều bài góp ý của ban đọc khắp nơi.

Vấn đề xoay quanh tình huống: Một ông Giám đốc khách sạn tên Quân có tiếng là đứng đắn, chung thủy. Vậy nhưng một buổi tối ông Quân đã vào phòng nghỉ của một cô gái tên Hoa (người thầm yêu ông Quân) vào lúc 11 giờ đêm và ở đó đến hai tiếng đồng hồ. Hành động của ông Quân trở nên “khả nghi” trong con mắt của mọi người. Nhân một cuộc thăm dò về “chuyện mèo mỡ” ở đàn ông, chúng tôi đã đưa tình huống trên để bạn đọc góp ý kiến, bàn bạc và thảo luận. Số báo sau chúng tôi sẽ mở tình huống khác, ngờ đâu nhận được những ý kiến mới mẻ, thú vị và thiết thực nơn cho mỗi chúng ta - những thành viên của tổ ấm gia đình.

• Đâu là bản chất của sự việc?

Giới mày râu thường đơn giản hóa vấn đề cho nên rất dễ ậm ừ qua chuyện dẫn đến những sai lầm mà mình chưa lường hết dược.

Nhưng khẳng định “mỡ để miệng mèo, chẳng mèo nào không ăn”.

Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Chỉ ai suy nghĩ thiếu chín chắn mới để mình mắc phải mà thôi. Khi làm bất cứ một việc gì ta phải nghĩ đến kết quả sẽ xảy ra của nó.

Biết đâu “miếng mỡ” kia là cái bẫy?

Vi Đức Thọ (khoa Báo chí Trường ĐHKHXH&NV - Hà Nội)

• Mụ già dẫu có điều gì

Mặc dù ông Quân đã dặn chị Minh đừng nói gì với vợ mình nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Khi mà sự việc đến tai bà vợ đáng kính, thì ông cũng đành ứng xử theo kiểu: “Mụ già dẫu có điều gì, liều công mất một buổi qùy mà thôi”. Ông ta nghĩ bà vợ sẽ cho qua, bởi vì “xấu chàng hổ ai”?

Huy Minh (K2 Thành Công, HN)

• Bản lĩnh đàn ông

“Mỡ để miệng mèo, chẳng mèo nào không ăn" chẳng qua chỉ là sự biện minh cho sự thiếu bản lĩnh mà đáng lẽ ra đàn ông cần phải có. Tại sao đàn ông luôn đòi hỏi cao lòng chung thủy ở người phụ nữ, nhưng lại tự cho phép mình dễ dàng sa ngã trước những đam mê tầm thường. Tôi là người rộng rãi nhưng trong tình yêu lại là kẻ ích kỷ tuyệt đối. Cũng như những người phụ nữ khác, tôi hoàn toàn không muốn chia sẻ tình yêu của mình cho một ai. Đó là bản chất của tình yêu. Vì vậy, lòng vị tha của tôi không có chỗ để chấp nhận và tha thứ cho chuyện “mèo mỡ” của người chồng.

Nguyễn Cẩm Anh (K42B - Báo chí - Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn)

• “Cơm” hay “phở”?

“Chán cơm thèm phở”. Đó là câu nói của mọi người nhằm ám chỉ sự không chung thủy của các đức ông chồng, trong tình huống này một người có học vấn, chức vụ và được “tiếng” là đứng đắn như Quân thì không dại gì anh ta lại sinh “chuyện mèo mỡ” ở ngay tại cơ quan mình. Trong thời buổi mà nhà nghỉ mọc lên như nấm thì thiếu gì nơi để anh ta che mắt mọi người, chẳng ai ngốc đến nỗi “lạy ông tôi ở bụi này”.

Thái Bình (Xã Mai Lâm - H. Đông Anh - Hà Nội)

29/04/2016 , Báo GĐ&XH số 16 (65)/2000 – GĐ & XH

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *